7 sai lầm dễ thấy khi dùng nước lau sàn diệt khuẩn

Mặc dù có rất nhiều mẹo lau sàn nhà được truyền miệng rất nhiều nhưng trên thực tế không phải quan điểm nào cũng hợp lý. Bên cạnh đó, có không ít người vẫn duy trì thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa. sxnamphat.vn đã tổng hợp được 7 sai lầm khi dùng nước lau sàn diệt khuẩn dễ thấy nhất của nhiều bà nội trợ. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây và xem bạn có đang mắc phải những điều này không nhé!

#Không quét nhà trước khi lau sàn

Nước lau sàn nhà có khả năng giúp đánh bay bụi bẩn, vi khuẩn và các mảng bám cứng đầu trên sàn. Song, nếu bạn nghĩ rằng cứ việc lau sàn luôn mà không cần phải quét nhà trước thì đó thật sự là một sai lầm lớn. Bởi thực tế các hạt bụi có thể gây ra các vết trầy xước, làm giảm độ sáng bóng trên sàn, thậm chí vi khuẩn có thể ẩn nấp tại các khe xước này và rất khó để làm sạch.
7 sai lầm khi dùng nước lau sàn diệt khuẩn 1

# Không vệ sinh cây lau trước khi sử dụng

Cây lau nhà dù đã được xả rất nhiều nước sau những lần sử dụng trước đó vẫn có thể còn lưu lại vết bẩn, bám bụi. Mặt khác, cây lau phải chịu tình trạng ẩm ướt trong thời gian dài sau mỗi lần sử dụng nên rất dễ gây ẩm mốc và nấm bên trong.

# Để lại vệt nước trên sàn khi lau

Những vệt nước còn đọng lại trên sàn sau khi lau là điều vô cùng nguy hiểm, nếu không cẩn thận chúng có thể khiến bạn bị trơn trượt hoặc gây ra những sự cố đáng tiếc. Bên cạnh đó, nếu sàn nhà là chất liệu gỗ bạn cần đặc biệt lưu ý vì những vệt nước để lại trên sàn dễ gây loang lỗ và làm biến dạng sàn, tạo khe hở cho vi khuẩn ẩn nấp.
7 sai lầm khi dùng nước lau sàn diệt khuẩn 2

# Pha nước lau sàn quá đậm đặc

Nước lau sàn diệt khuẩn Eco Floral và hầu hết nước lau sàn hiện nay đều được sản xuất theo công thức đậm đặc. Đó là lý do vì sao bạn cần phải hòa tan với nước trước khi lau sàn nhà. Nhiều bà nội trợ nghĩ rằng cứ pha thật đậm đặc, sử dụng nhiều chất tẩy rửa sẽ giúp sàn nhà sạch hơn, diệt khuẩn tốt hơn.
Thế nhưng, đây là một sai lầm khi dùng nước lau sàn diệt khuẩn rất lớn và bạn cần thay đổi suy nghĩ. Bởi mỗi loại nước lau sàn sẽ có một tỉ lệ hòa tan với nước khác nhau và tốt nhất là bạn nên làm theo chỉ dẫn. Nếu dùng quá nhiều, dư lượng nước lau nhà bám lại trên sàn sẽ khiến bạn bị trơn trượt và dễ để lại vết bẩn trên bề mặt sàn. Hơn nữa, phần hóa chất tẩy rửa sẽ gây hại cho phần da chân khi tiếp xúc trực tiếp. Càng nguy hiểm hơn khi sàn nhà là nơi chơi đùa của các bé.
Làm thế nào để nhận biết bạn đang sử dụng quá nhiều nước lau sàn?
Nam Phát xin mách bạn một mẹo nhỏ: nếu nhìn thấy một lượng lớn dung dịch nước lau sàn đọng lại dưới đáy xô nghĩa là bạn đã sử dụng quá nhiều nước lau sàn, phần nước không đủ để hòa tan nên phần dung dịch dư thừa sẽ tích tụ lại. Khi đó, bạn nên lau sàn lại một lượt bằng nước sạch thông thường.

# Sử dụng lại nước đã lau trước đó

Việc tái sử dụng lại phần nước lau sàn trước đó là một việc làm hoàn toàn sai lầm. Suy nghĩ “tiếc rẻ” trong trường hợp này chỉ khiến cho sàn nhà của bạn thêm bẩn mà thôi. Bởi vì, dù nước lau sàn nhà diệt khuẩn có khả năng khử khuẩn nhưng cũng sẽ “lực bất tòng tâm” và không thể xóa sạch vi khuẩn trong nước đã chuyển màu nâu xám, bên cạnh đó các chất bẩn trong nước sẽ tạo thành những vệt quằn quện trên sàn.
7 sai lầm khi dùng nước lau sàn diệt khuẩn 3

# Không lau sàn thường xuyên

Công việc bận rộn khiến bạn không còn thời gian cho việc vệ sinh nhà cửa, và việc sử dụng nước lau sàn diệt khuẩn có thể bắt nguồn từ suy nghĩ chỉ cần lau nhà mỗi tuần một lần là đã đủ. Trên thực tế, dù quét dọn hàng ngày nhưng không lau sàn thường xuyên thì vi khuẩn và ẩm mốc vẫn có thể sinh sôi, bởi dù có khả năng diệt khuẩn cao nhưng nước lau sàn không thể đảm bảo vi khuẩn không quay trở lại trong nhiều ngày.

#Nước lau sàn chỉ dùng để lau sàn

Đã qua rồi cái thời nước lau sàn chỉ dùng để lau sàn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước lau sàn đa năng, như Eco Floral chẳng hạn. Ngoài công dụng lau sàn diệt khuẩn, sản phẩm này còn được dùng để khử mùi khó chịu ám trên sàn nhà bếp, nhà vệ sinh,… hay khử mùi thảm trải sàn. Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ theo tỉ lệ hòa tan với nước theo chỉ dẫn để đạt hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.