TP.HCM triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch

Tại TP.HCM lần đầu tiên ghi nhận sự lưu hành đồng thời của cả 2 biến chủng được cho là có khả năng lây lan nhanh (biến chủng Ấn Độ, Anh) ở các ca bệnh trong cộng đồng
Trưa qua 24.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM họp giao ban dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM; UBND 21 quận huyện và TP.Thủ Đức họp trực tuyến.

Nên ở nhà làm trực tuyến khi sốt, ho…

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh báo cáo, ngày 23.5, TP.HCM ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19 là cháu bé 18 tháng tuổi (ngụ Q.Tân Bình), đây là cháu ngoại bệnh nhân (BN) 4780 ở hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3. Trước đó, ngày 15 và 18.5, mẹ đưa cháu bé đến nhà bà ngoại chơi. Ngay khi phát hiện BN 4780 nhiễm Covid-19 thì cháu bé và gia đình được cách ly. Một nhà hàng xóm cũng bị cách ly, lấy mẫu xét nghiệm do có con sang chơi nhà cháu bé. Ca nghi nhiễm ở hẻm 954 Quang Trung, P.8, Q.Gò Vấp, BN xét nghiệm kiểm tra Covid-19 lần đầu có kết quả dương tính yếu; xét nghiệm lần 2 và lần 3 cho kết quả âm tính.
Ông Bỉnh cho biết ngay từ thời điểm có kết quả xét nghiệm lần 1, ngành y tế đã tiến hành đầy đủ các biện pháp chống dịch, hiện hẻm 954 Quang Trung vẫn được phong tỏa. Tính từ ngày 18.5 đến nay, TP.HCM có 6 ca lây nhiễm từ cộng đồng.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị các quận huyện tiếp tục kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt các cơ sở kinh doanh không tuân thủ biện pháp phòng dịch. Cán bộ, công chức khi có triệu chứng ho, sốt, khó thở thì nên ở nhà, không đến cơ quan và chuyển sang chế độ làm việc trực tuyến hoặc làm việc tại nhà. Đồng thời, ông Phong giao Sở Y tế rà soát lại các biện pháp phòng dịch trong các cơ sở y tế, thực hiện giãn cách trong bệnh viện (BV). Bên cạnh đó, các BV sẵn sàng phương án làm khu cách ly tạm thời, chủ động biện pháp ứng phó để không giống như Trung tâm y khoa Medic phải ngừng hoạt động và phong tỏa tạm thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.