4 cách bảo quản quần áo trẻ em bố mẹ nhất định phải biết.

Việc bảo quản quần áo cho bé tưởng như đơn giản nhưng không phải bố mẹ nào cũng biết bảo quản đúng cách để đảm bảo an toàn cho bé. Dưới đây là 4 lưu ý cha mẹ nào cũng nên biết để bé yêu được phát triển khỏe mạnh.

1. Giặt bằng nước lạnh.

Khi giặt đồ cho bé kể cả là quần áo sơ sinh cha mẹ cũng hãy nhớ chỉ giặt bằng nước lạnh, tuyệt đối không sử dụng nước ấm để giặt đồ cho bé. Bởi nước ấm là một trong những môi trường thuận lợi nhất cho vi khuẩn tồn tại và phát triển dễ dàng, trong khi đó giặt nước lạnh sẽ ức chế sự hình thành của vi khuẩn.
Ngay sau khi giặt xong, cha mẹ nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn, đồng thời để quần áo bé nhanh khô hơn. Trong trường hợp, quần áo bé mỏng hay mẹ sợ ánh nắng gắt của mặt trời là hỏng áo quần bé, thì tốt hơn hết hãy phơi đồ của bé dưới trời nắng rồi mang vào ngay khi quần áo đã khô.

2. Phơi ngay sau khi giặt.

Mẹ nên giặt áo quần của bé ngay sau khi bé thay, và phơi đồ ngay sau khi giặt xong. Bởi những bộ đồ bẩn, giày dép của bé bị bẩn nếu để qua đêm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng trong điều kiện môi trường ẩm ướt, và mẹ sẽ khó khăn để giặt sạch khi để đồ qua đêm.
Các vật dụng bị dính bẩn như: yếm ăn cho bé, hay quần áo bé bị dính thức ăn cũng cần được giặt sạch ngay trước khi vết bẩn bị khô lại và tạo thành vết bẩn không thể giặt sạch.

Mẹ nên phơi đồ của bé ngay sau khi giặt và phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt vi khuẩn

3. Phân loại đồ dùng của bé.

Ngay cả khi mẹ chỉ vừa cho bé mặc một chiếc áo trong khoảng vài phút nhưng vì không ưng ý nên lại cở ra thay áo khác thì cũng cần giặt sạch chiếc áo vừa cho bé mặc trước khi đem đi cất. Không để lẫn lộn quần áo sạch với quần áo đã mặt một lần, bởi mẹ có thể nhầm lẫn lấy áo bẩn chưa kịp giặt cho bé mặc.

4. Chọn tủ quần áo cho bé.

Sau khi đã giặt sạch, phơi khô mẹ cũng nên cất giữ và bảo quản áo quần của bé bằng một loại tủ riêng có nhiều ngăn để dễ dàng phân loại áo quần, tất tay tất chân hay mũ cho bé.
Mẹ nên chọn loại tủ nhựa cho bé bởi loại tủ này có các thiết kế ít góc cạnh, rất đa dạng về kiểu dáng và màu sắc giúp bé học được cách nhận biết và phân biệt màu sắc trong khi rất tiết kiệm chi phí cho mẹ.
Hy vọng sau bài viết này, cha mẹ có thêm những kiến thức hữu ích trong việc giặt đồ và bảo quản đồ cho bé, để bé luôn được sử dụng những sản phẩm sạch sẽ và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.